Woods lỡ nhát cắt, Koepka giữ đỉnh bảng

Tiger Woods phải rời giải sau vòng đấu thứ hai hôm 17/5 với những cú driver đáng quên. Chủ nhân 15 major chỉ đưa bóng lên fairway đúng chuẩn ở ba trong 14 hố par4 và par5, dính sáu bogey và chỉ có ba birdie trong cả vòng. Điểm +3 ở vòng hai khiến Woods chỉ đạt tổng điểm +5, không đủ để qua cắt (+4).

Woods không đạt thể trạng tốt nhất tại PGA Championship năm nay. Ảnh: Sky.

Woods không đạt thể trạng tốt nhất tại PGA Championship năm nay. Ảnh: Sky.

Sau khi bogey bốn lần chỉ trong năm hố (từ hố 10 đến hố 14), Woods cần ít nhất một birdie để ở lại giải, nhưng không làm được. “Tôi cảm thấy không khỏe”, golfer xếp T2 PGA Championship năm ngoái chia sẻ. “Tôi đã mắc quá nhiều sai lầm và không thể làm được những việc nhỏ nhất”.

Woods tiết lộ bản thân bị ốm hôm thứ Tư tuần này và đó là lý do khiến mọi sự chuẩn bị cho giải đấu không phát huy tác dụng. “Siêu Hổ” không dự giải nào sau chức vô địch Masters để tập trung cho PGA Championship, nhưng cũng không thể ở lại sân Bethpage đến cuối tuần.

Woods rời giải với 17 gậy cách đỉnh bảng Brooks Koepka sau vòng hai. Đánh cùng nhóm với Woods, Koepka thể hiện phong độ tương phản hoàn toàn so với “Siêu Hổ”. Nhà ĐKVĐ có bảy birdie và hai bogey, đạt điểm -5 ở vòng hai. Tổng điểm -12 qua hai vòng cũng là kỷ lục trong lịch sử các giải major.

Koepka (phải) chỉ bogey hai lần qua hai vòng đầu PGA Championship năm nay. Ảnh: AP.

Koepka (phải) chỉ bogey hai lần qua hai vòng đầu PGA Championship năm nay. Ảnh: AP.

Khoảng cách bảy gậy so với Jordan Spieth và Adam Scott cũng là cách biệt lớn nhất mà đỉnh bảng tạo ra so với nhóm bám đuổi qua hai vòng major. Scott chỉ mất 31 gậy cho chín hố cuối và đạt điểm -6 ở vòng hai – thành tích tốt nhất vòng. Một loạt cú gạt thành công từ khoảng cách xấp xỉ 10 mét đưa golfer Australia lên xếp T2, với cùng điểm -5 như Jordan Spieth.

Cũng chỉ mất 31 gậy cho chín hố sau, Rory McIlroy qua cắt dù chỉ đạt tổng +7 ở giữa vòng. Bốn birdie trong sáu hố cuối giúp golfer Bắc Ireland kết thúc hai vòng đầu với điểm +3 và xếp T57. Trước đó, McIlroy khởi đầu vòng với hai bogey và hai double-bogey.

Top 10 qua hai vòng có sự hiện diện của nhiều tên tuổi lớn. Bên cạnh Jordan Spieth, số một thế giới Dustin Johnson (-4, xếp T4) và số hai thế giới Justin Rose (-3, xếp thứ chín) vẫn nuôi hy vọng soán ngôi của Koepka.

Nhân Đạt

Tin liên quan