Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân

Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân – Chiều ngày 27/12/2019, tại UBND phường Uyên Hưng, Ban Dân vận Thị uỷ Tân Uyên phối hợp với Phòng Tài Nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã tổ chức diễn đàn Ngành Tài nguyên và Môi trường lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019. Tham dự có ông Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương; bà Lê Thị Út – Uỷ viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Tân Uyên; lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã; lãnh đạo 12 xã -phường trên địa bàn thị xã và hơn 80 người dân phường Uyên Hưng.

Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân
Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân

Tại diễn đàn, lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã đã báo cáo trước nhân dân kết quả hoạt động quản lý nhà nước thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường năm 2019. Theo đó, công tác cải cách thủ tục hành chính đã có những chuyển biến rõ rệt, đảm bảo thời gian đạt 97%. Thị xã đã kịp thời kiểm tra, phát hiện và xử phạt các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực môi trường, đất đai, khoáng sản. Tỷ lệ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đạt 96,7%. Phòng Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành công tác xây dựng kế hoạch sử dụng đất năm 2020 và đang tham mưu UBND thị xã trình UBND tỉnh phê duyệt; đang triển khai thực hiện công tác đo đạc các tuyến đường giao thông trên địa bàn thị xã, hoàn thành công tác xây dựng bản đồ, hồ sơ quản lý đất công, đất công ích… Công tác bảo vệ môi trường được thực hiện tích cực với nhiều giải pháp, được người dân đồng thuận hưởng ứng.

Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân
Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân

Đề án phân loại rác thải tại nguồn đang được tiếp tục triển khai trên địa bàn phường Uyên Hưng. Năm 2019, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thị xã đã tiếp nhận và giải quyết 26.080 hồ sơ, tỷ lệ giải quyết đúng hạn đạt 99,99%. Đại diện lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã cũng báo cáo tổng hợp kết quả khảo sát và tiếp thu, giải trình các ý kiến đóng góp cho ngành Tài nguyên và Môi trường trước diễn đàn, về các nội dung xoay quanh công tác quản lý, thu gom rác thải sinh hoạt, việc thực hiện Đề án phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn, các thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, công tác đo đạc.

Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân
Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân

Người dân phường Uyên Hưng đã bày tỏ sự hài lòng trước những đổi mới trong công tác quản lý nhà nước, trách nhiệm phục vụ nhân dân nhiệt tình của đội ngũ cán bộ, công chức ngành tài nguyên và môi trường thị xã trong thời gian qua. Bên cạnh đó, với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, người dân cũng có ý kiến, góp ý cho công tác quản lý nước về tài nguyên và môi trường thị xã được thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian tới. Theo đó, người dân đề nghị có biện pháp xử lý tình trạng một số công ty san lấp suối, xả thải sai quy định gây ô nhiễm nguồn nước, tiếp tục xử lý một công ty sản xuất mút xốp phát tán mút gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến đời sống, sức khoẻ người dân; tiếp tục có giải pháp nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động người dân, các chủ trọ ý thức bỏ rác thải đúng quy định, giữ vệ sinh, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường ĐH 411, khắc phục tình trạng phát tán bụi trong quá trình thi công; tiếp tục chấn chỉnh tinh thần phục vụ nhân dân của một số cán bộ tiếp nhận hồ sơ của công dân, giải đáp chính xác, kịp thời thắc mắc của người dân về hồ sơ, thủ tục, tránh để tình trạng người dân phải đi lại giải quyết thủ tục nhiều lần…Các ý kiến của người dân đã được lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường giải đáp cụ thể.

Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân
Ngành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dânNgành Tài nguyên và Môi trường thị xã Tân Uyên lắng nghe ý kiến nhân dân

Diễn đàn nhằm giúp lãnh đạo các cơ quan có liên quan kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và dư luận xã hội trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường để có giải pháp tháo gỡ, tạo niềm tin trong nhân dân; nâng cao trách nhiệm và thái độ ứng xử, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động, phục vụ nhân dân ngày càng hiệu quả theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh địa phương.

Quảng cáo: Bán nhà Tân Uyên Bình Dương

Hồng Nhung – Minh Sang

Xem thêm tin:

  1. Bất động sản Bàu Bàng Lợi thế đầu tư của tỉnh Bình Dương
  2. Bán đất tân uyên 5x19m khu nhà ở thương mại Tuấn Điền Phát
  3. Trường trung cấp nghề bình dương cơ sở 2, KP. Khánh Vân, Khánh Bình, Tân Uyên
  4. Bán Đất Tân Uyên 860 triệu sổ hồng riêng giá rẻ gần ngay khu công nghiệp Nam Tân Uyên  
  5. Trường Mẫu giáo Hoa Hướng Dương, Phường Khánh Bình nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia  

Link nguồn: http://tanuyen.binhduong.gov.vn/web/Default.aspx?tabid=175&ID=5257

Bất động sản nổi bật

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *