Máy bay vừa cất cánh tại Nội Bài, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ

Máy bay vừa cất cánh tại Nội Bài, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ – Ngay sau khi máy bay Malindo Air (Malaysia) cất cánh, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ, nghi ngờ máy bay bị nổ lốp và sau đó đã phát hiện một số vật thể lạ trên đường băng.

Sự Kiện: Vé máy bay Vietnam Airlines / Vé máy bay Vietjet air / Vé máy bay Jetstar / Vé máy bay Bamboo Airways / Vé máy bay Bình Dương

Liên quan đến vụ máy bay nước ngoài hạ cánh xuống Nội Bài vì sự cố kỹ thuật, ngày 22-1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng đã gửi thư khen kíp trực APP/TWR (Cơ sở kiểm soát tiếp cận/ Đài Kiểm soát không lưu) Nội Bài ngày 21-1 đã chủ động phát hiện và xử lý và xử lý tình huống kịp thời, trợ giúp và điều hành chuyến bay MXD 572 hạ cánh an toàn.

Cụ thể, sự cố xảy ra với chuyến bay MXD 572/B739 khai thác bằng máy bay Boeing 737-900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) ngày 21-1.

Máy bay vừa cất cánh tại Nội Bài, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ
Máy bay vừa cất cánh tại Nội Bài, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ

Sự cố xảy ra với chuyến bay MXD 572/B739 khai thác bằng máy bay Boeing 737-900 của hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) ngày 21-1 – Ảnh: CTV

Theo đó, lúc 6 giờ 9 phút ngày 21-1 (giờ quốc tế UTC, tức 13 giờ 9 phút giờ Hà Nội), chuyến bay MXD 572 chạy đà cất cánh bình thường trên đường cất hạ cánh 11R, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. Ngay sau khi MXD572 cất cánh, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ và nghi ngờ máy bay bị nổ lốp. Kiểm soát viên không lưu chủ động hiệp đồng thông báo cho APP Nội Bài và Trung tâm khẩn nguy sân bay Nội Bài về việc nghi ngờ máy bay bị nổ lốp sau khi cất cánh.

Kiểm soát viên không lưu APP Nội Bài thông báo cho MXD572 nghi ngờ máy bay bị nổ lốp, tổ lái bay chờ 40 phút (từ 6 giờ 18 phút đến 6 giờ 58 phút) và quay lại sân bay Nội Bài để hạ cánh.

Cơ sở điều hành bay đã hiệp đồng thông báo đầy đủ đến các cơ quan liên quan để hỗ trợ, trợ giúp theo yêu cầu của tổ lái MXD572 trong tình huống khẩn nguy trên. Kết quả máy bay hạ cánh an toàn.

Thay mặt Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, Cục trưởng Đinh Việt Thắng biểu dương, khen ngợi tinh thần tận tâm và thái độ làm việc đầy trách nhiệm, chuyên nghiệp của kíp trực APP/TWR Nội Bài ngày 21-1 đã chủ động phát hiện và xử lý tình huống kịp thời, trợ giúp và điều hành chuyến bay MXD572 hạ cánh an toàn, đồng thời đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Công ty Quản lý bay miền Bắc kịp thời xem xét, có hình thức khen thưởng, động viên kíp trực.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sự cố xảy ra với máy bay Boeing B737-900 của Hãng hàng không Malindo Air (Malaysia) ngày 21-1 tại Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài, chuyến bay hành trình Sân bay quốc tế Nội Bài – Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia).

Lúc 13 giờ 9 phút giờ Hà Nội (6 giờ 9 phút giờ quốc tế UTC), sau khi chuyến bay nói trên cất cánh an toàn, nhân viên sân đỗ và kiểm soát viên không lưu phát hiện một số vật thể lạ trên đường cất hạ cánh đã tiến hành kiểm tra và xác định vật thể lạ là một phần của lốp máy bay. Ngay lập tức nhân viên sân đỗ thông báo cho đài kiểm soát không lưu để xác định chuyến bay liên quan.

Đồng thời, Đài kiểm soát không lưu nhận được thông tin từ tổ bay chuyến bay xin quay lại hạ cánh do áp suất lốp số 3 bất thường và yêu cầu hỗ trợ khẩn nguy sân bay. Cảng vụ hàng không miền Bắc, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài và các đơn vị liên quan đã kích hoạt quy trình khẩn nguy sân bay để đảm bảo cho chuyến bay hạ cánh an toàn.

Máy bay hạ cánh an toàn lúc 14 giờ 26 phút trên đường cất hạ cánh 11R/29L, dừng lại trên đường cất hạ cánh và không cần trợ giúp khẩn nguy. Máy bay được xe kéo đẩy kéo vào sân đỗ để khắc phục hỏng hóc, tất cả hành khách và thành viên tổ bay được đưa trở lại nhà ga an toàn. Theo kết quả kiểm tra ban đầu, máy bay bị nổ lốp chính số 3 (càng chính bên phải), máy bay đang dừng bay để nhân viên kỹ thuật khắc phục hỏng hóc.

Theo D.Ngọc (Người lao động)(24h)

Link: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/may-bay-vua-cat-canh-tai-noi-bai-kiem-soat-vien-khong-luu-nghe-thay-tieng-no-c46a1119037


Phòng vé Jetstar Bình Dương

Phòng vé Jetstar Bình Dương – 0988.137.557 – 0937.099188

Với đội ngũ nhân viên lành nghề giàu kinh nghiệm trong nghành hàng không chúng tôi sẽ giúp quý khách có được những tấm vé ưng ý nhất, hành trình bay tốt nhất, với giá luôn rẻ nhất.

Lý do bạn nên đặt vé máy bay tại phòng vé máy bay bình dương :

 • ››  Tìm kiếm giá vé rẻ nhất
 • ››  Đặt vé dễ dàng và nhanh chóng
 • ››  Giao vé tận nơi miễn phí
 • ››  Thanh toán linh hoạt
 • ››  Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
 • ››  Thông báo các thay đổi của chuyến bay
 • ››  Giá vé cập nhật liên tục và chính xác từ các hãng hàng không

BẢN ĐỒ PHÒNG VÉ BÌNH DƯƠNG – CHUYENDONG.VN

Cung cấp vé máy bay tại Bình Dương – Chuyendong.vn

Việc mua vé may bay Dĩ An Bình Dương qua Đại lý vé máy bay trực tuyến Chuyendong.vn cực kỳ đơn giản. Quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi để đặt vé 0988.137.557 – 0937.099.188 hoặc đặt vé qua website: https://chuyendong.vn

Xem thêm tin:
 1. Săn vé 0 đồng và ‘chơi quên lối về’ ở công viên nước hiện đại nhất Phú Quốc
 2. Khách Tây nói 7 điều cần biết khi nhậu với người Việt
 3. Vietnam Airlines dừng bay Hà Nội đi Ma Cao, Hồng Kông giữa tâm dịch nCoV
 4. Vietnam Airlines khử trùng, nâng nhiệt độ trên máy bay ngừa virus Corona
Bất động sản nổi bật

Tin liên quan

One thought on “Máy bay vừa cất cánh tại Nội Bài, kiểm soát viên không lưu nghe thấy tiếng nổ

 1. Pingback: Máy bay hạ cánh khẩn cấp tại Tân Sơn Nhất vì pin sạc dự phòng phát nổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *