Đồng Nai: “Thành phố phía Đông” và vùng lân cận thu hút nhà đầu tư cả nước

Đồng Nai: “Thành phố phía Đông” và vùng lân cận thu hút nhà đầu tư cả nước – Tại nhiều nước trên thế giới, việc mở rộng đô thị là một nhu cầu cấp thiết. Riêng Việt Nam, đặc biệt là “Thành phố phía Đông” của TP.HCM và vùng lân cận tạo ra sự dịch chuyển mới thu hút các nhà đầu tư bất động sản (BĐS).

Long Thành thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản với những dự án lớn, quy hoạch đồng bộ
Long Thành thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản với những dự án lớn, quy hoạch đồng bộ

* Mở rộng đô thị, nhu cầu tất yếu của thế giới

Năm 2018, LHQ báo cáo: Hơn 55% dân số thế giới đang sống trong khu vực đô thị, và dự đoán tới năm 2050, con số này sẽ đạt tới 68%. Để đáp ứng được mức tăng này, việc mở rộng đô thị là điều tất yếu.

Hiện nay, nhiều nước trên thế giới hướng tới việc mở rộng đô thị ra những khu vực vùng lân cận của thành phố. Đơn cử như Q.Gangnam của Seoul (Hàn Quốc) hoặc Tân khu Phố Đông của Thượng Hải (Trung quốc) từng là những khu vực kém phát triển vào thập niên 80. Giờ đây, sau quá trình đầu tư mạnh mẽ, Gangnam lẫn Tân khu Phố Đông đều đã thay da đổi thịt trở thành những trung tâm kinh tế, tài chính mới. Phát triển đô thị ra vùng lân cận có những lợi thế như quỹ đất lớn, chi phí đền bù thấp, dễ dàng quy hoạch lại một cách toàn diện đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu.

Đề án Thành phố phía Đông của TP.HCM có định hướng phát triển một thành phố mới tận dụng và phát huy những lợi thế sẵn có. Tại đây có hệ thống 18 trường đại học và viện nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia, khu công nghệ cao với 13 tập đoàn quốc tế trên diện tích hơn 1 ngàn ha đang được mở rộng giai đoạn 2, các khu công nghiệp, khu chế xuất và đặc biệt nhất là khu trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ đang được quy hoạch tại Thủ Thiêm. Sở hữu nguồn lực mạnh và những tiềm năng lớn cho tương lai, Thành phố phía Đông đã sẵn sàng đáp ứng quá trình mở rộng đô thị cho thời đại mới.

Tiệm cận với đó, Nhơn Trạch và Long Thành cũng là hai khu vực đầy tiềm năng của Đồng Nai, nhất là Long Thành với dự án Sân bay quốc tế đang được triển khai. Tỉnh hiện dành ra 15 ngàn ha để quy hoạch các đô thị thông minh, khu tái định cư cũng như mở rộng các khu dân cư hiện hữu làm đô thị vệ tinh phục vụ cho sân bay. Cùng với đó là hạ tầng giao thông được đầu tư mạnh tay và bài bản với các tuyến đường cao tốc lớn tăng tính kết nối khu vực. Những dự án quy mô lớn như: Gem Sky World, Aqua City, Amata City… có diện tích hàng trăm ha được quy hoạch đồng bộ ngay từ đầu nhằm đáp ứng nhu cầu đô thị hóa của khu vực này trong thời gian tới.


Tài trợ: Mua bán Yến Sào – Nhân Sâm

Error: Embedded data could not be displayed.

Error: Embedded data could not be displayed.

* Khu Đông và vùng lân cận thu hút nhà đầu tư cả nước

Theo khảo sát, BĐS phía Nam có tỉ suất lợi nhuận cao, từ 8-9% so với chỉ 4-6% tại phía Bắc, do tính thanh khoản cao, phương thức thanh toán linh hoạt. Các dự án phía Nam đã thu hút được làn sóng đầu tư từ phía Bắc suốt một thập kỷ nay. Nhất là với những nhà đầu tư lướt sóng, khác với tâm lý phía Nam thích tích lũy tài sản và cho thuê.

Cùng với tâm lý chuộng những sản phẩm cao cấp, quy mô lớn, khoảng cách Bắc – Nam chưa bao giờ là trở ngại với nhóm khách hàng này. Song song với đó, việc các chủ đầu tư bắt tay với các ngân hàng đưa ra những phương thức hỗ trợ cũng như thanh toán linh hoạt càng giúp các nhà đầu tư mạnh dạn bỏ vốn đầu tư.

Dự án Gem Sky World 92,2ha tại Long Thành, theo chủ đầu tư, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị sản phẩm (khoảng 550 triệu đồng) là có thể sở hữu sản phẩm. 70% còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ vay không lãi suất cho đến khi nhận bàn giao sản phẩm. Hoặc như dự án St.Moritz tại đường Phạm Văn Đồng (TP.HCM), cũng do Đất Xanh phát triển, có nhiều phương thức thanh toán như thanh toán tiến độ xây dựng hay phương thức thanh toán 1%. Qua đó giúp làn sóng đầu tư từ phía Bắc ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Khu đô thị thương mại giải trí Gem Sky World với quy mô hơn 92,2ha, do Tập đoàn Đất Xanh đầu tư phát triển trên quỹ đất trúng đấu giá của tỉnh Đồng Nai, tọa lạc tại xã Long Đức, H.Long Thành. Dự án có thiết kế hiện đại và quy hoạch đồng bộ theo chuẩn quốc tế với hơn 4 ngàn sản phẩm nhà phố, shophouse, shopvilla…

Hiện chủ đầu tư áp dụng chương trình ưu đãi trong đợt đầu tiên giới thiệu ra thị trường. Cụ thể, khách hàng chỉ cần thanh toán 30% giá trị sản phẩm; với 70% còn lại, khách hàng được hỗ trợ vay không lãi suất cho đến khi nhận bàn giao sản phẩm.

XEM THÊM TIN:

  1. Đồng nai Tăng tốc xây dựng khu tái định cư Lộc An – Bình Sơn
  2. hính Chủ Bán Nhà Đẹp Đường Lê Hồng Phong Gần Ngã Tư Chiêu Liêu
  3. Cơ hội cho người dân TP.Biên Hòa sở hữu Nhà phố 2 mặt tiền
  4. Chọn Aqua City để con sống giữa thiên nhiên mỗi ngày
  5. Mở Bán 7 Lô đất Sổ hồng riêng, thổ cư 100%. Phường Tân Phong- TP Biên Hoà 

Sơn Hà – Báo Đồng Nai

Link: http://www.baodongnai.com.vn/kinhte/202007/thanh-pho-phia-dong-va-vung-lan-can-thu-hut-nha-dau-tu-ca-nuoc-3014919/

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *