Cục Hàng không ủng hộ Dự án lập Vinpearl Air

Cục Hàng không ủng hộ Dự án lập Vinpearl Air – Cơ quan quản lý cho rằng Dự án lập hãng hàng không Vinpearl Air đủ điều kiện trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận với quy mô 30 máy bay.

Sự Kiện: Vé máy bay Vietnam Airlines / Vé máy bay Vietjet air / Vé máy bay Jetstar / Vé máy bay Bamboo Airways / Vé máy bay Vinpearl Air

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa cho biết đã báo cáo Bộ Giao thông Vận Tải kết quả đánh giá Dự án lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Theo cơ quan này, dự án đủ điều kiện để Bộ Giao thông Vận tải kiến nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư với quy mô 30 tàu bay vào năm 2025. Dự án nêu được các nội dung cần có để kinh doanh vận chuyển hàng không với các báo cáo, tài liệu chứng minh cho tính khả thi. Trong đó, năng lực tài chính của chủ đầu tư, hệ thống cơ sở đào tạo nhân lực hàng không đảm bảo cho nhu cầu hình thành, hoạt động và phát triển một hãng hàng không.

Vinpearl Air chọn sân bay Nội Bài làm sân bay căn cứ. Ảnh: Anh Duy.
Vinpearl Air chọn sân bay Nội Bài làm sân bay căn cứ. Ảnh: Anh Duy.

Trước đó, Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air đã nộp hồ sơ thẩm định chủ trương đầu tư dự án lên Sở Kế hoạch & Đầu tư Hà Nội. Đánh giá của Cục Hàng không sẽ là một trong những cơ sở để Bộ Giao thông Vận tải hướng dẫn, trả lời về hồ sơ này.

Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu tư 4.700 tỷ đồng, dự kiến khai thác cả nội địa và quốc tế từ tháng 7/2020, khởi đầu với đội bay 6 chiếc. Sau đó, mỗi năm, Vinpearl Air sẽ khai thác thêm 6 chiếc, nâng tổng số tàu bay lên 36 vào năm 2025.

Tuy nhiên, Cục Hàng không lưu ý Vinpearl Air về quy mô đội bay 36 chiếc vào năm 2025 có khả năng vượt quá nhu cầu của thị trường. Do vậy, quy mô đội bay của Vinpearl Air nên ở mức 30 máy bay vào năm 2025 là phù hợp.

Chưa bình luận về lưu ý này của Cục Hàng không nhưng đại diện Vingroup cho biết sẽ chờ đợi kết quả phê duyệt tiếp theo của cơ quan quản lý cho dự án.

Vinpearl Air dự kiến khai thác các loại máy bay thân hẹp Airbus A320, A321 hoặc Boeing B737 và máy bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing 787. Đến năm 2025, mạng đường bay của Vinpearl Air dự kiến khai thác lên tới 62 đường bay nội địa và 93 đường bay quốc tế. Hãng dự kiến chọn Nội Bài làm sân bay căn cứ với 2 chỗ đỗ tàu bay qua đêm năm 2020.

Kết quả hình ảnh cho Vinpearl Air Hãng hàng không Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Đặt vé máy bay Vinpearl Air – Hãng hàng không Vinpearl Air của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Đoàn Loan – Nguyễn Hà

Với đội ngũ nhân viên lành nghề giàu kinh nghiệm trong nghành hàng không chúng tôi sẽ giúp quý khách có được những tấm vé ưng ý nhất, hành trình bay tốt nhất, với giá luôn rẻ nhất.

Lý do bạn nên đặt vé máy bay tại phòng vé máy bay bình dương :

  • ››  Tìm kiếm giá vé rẻ nhất
  • ››  Đặt vé dễ dàng và nhanh chóng
  • ››  Giao vé tận nơi miễn phí
  • ››  Thanh toán linh hoạt
  • ››  Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt
  • ››  Thông báo các thay đổi của chuyến bay
  • ››  Giá vé cập nhật liên tục và chính xác từ các hãng hàng không

BẢN ĐỒ PHÒNG VÉ BÌNH DƯƠNG – CHUYENDONG.VN

Cung cấp vé máy bay tại Bình Dương – Chuyendong.vn

Việc mua vé may bay Dĩ An Bình Dương qua Đại lý vé máy bay trực tuyến Chuyendong.vn cực kỳ đơn giản. Quý khách chỉ cần gọi điện cho chúng tôi để đặt vé 0988.137.557 – 0937.119.077 hoặc đặt vé qua website: https://chuyendong.vn

ĐẶT VÉ MÁY BAY HÃNG HÀNH KHÔNG Vinpearl Air
ĐẶT VÉ MÁY BAY HÃNG HÀNH KHÔNG Vinpearl Air
Bất động sản nổi bật

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *