Bất động sản nhà ở sôi động trở lại

Bất động sản nhà ở sôi động trở lại – Nhiều doanh nghiệp địa ốc trở lại cuộc đua sau giãn cách xã hội, các dự án mới ra mắt ghi nhận sự quan tâm lớn từ thị trường.


QC: CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM MUA BÁN NHÀ ĐẤT

Trái với bối cảnh ảm đạm của tháng 3 và thời điểm Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, từ cuối tháng 4 – khi hết lệnh giãn cách xã hội, thị trường bất động sản nhà ở có dấu hiệu khởi sắc. Theo báo cáo tháng 4 của Batdongsan, lượng tin đăng giảm mạnh giai đoạn đầu giãn cách nhưng đã tăng 73% khi yêu cầu giãn cách được nới lỏng. Mức độ quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng không giảm trong tháng 3 và tháng 4, cho thấy người mua sẵn sàng bắt nhịp lại với thị trường.

Tại miền Bắc, thị trường chứng kiến số lượng hàng mới từ một số dự án như Sky Oasis (Ecopark), Matrix One (MIKGroup), Mipec Rubik360 (Mipec), Vinhomes Smart City (Vinhomes), Terra – An Hưng (Văn Phú – Invest)… Ngoài Hà Nội, các chủ đầu tư lớn cũng khởi công các dự án lớn như À La Carte Hạ Long (Taseco Land) tại Quảng Ninh.

Tại các thị trường vùng ven của TP HCM như Đồng Nai, Cần Thơ, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu…, các chủ đầu tư cũng đồng loạt bung hàng trở lại.

Làn sóng ly tâm được nhận định sẽ là xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm tới, khi quỹ đất tại trung tâm TP HCM đang ngày càng hạn hẹp. Các địa phương được ưu tiên đầu tư là những tỉnh vệ tinh có nhiều tiềm năng về kinh tế, quỹ đất sạch hạ tầng ngày càng hoàn thiện.

Giới chuyên gia nhận định từ tín hiệu của các chủ đầu tư cho thấy hoạt động của thị trường bất động sản dần khôi phục. Các dự án nhà ở được mở bán đã đa dạng hơn, ở mọi phân khúc như đất nền, căn hộ, nhà phố, biệt thự… Mức độ quan tâm của nhà đầu tư với các sản phẩm cao, một số dự án ghi nhận thanh khoản tốt ngay khi ra mắt.

Trong giai đoạn này, nhiều nhà đầu tư dần chuyển sang đầu tư trung và dài hạn thay vì lướt sóng. Những sản phẩm chất lượng, ít chịu ảnh hưởng của thị trường và an toàn về lợi nhuận đang là “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư.


Tài trợ: Mua bán Yến Sào – Nhân Sâm

Error: Embedded data could not be displayed.

Error: Embedded data could not be displayed.

Một chuyên gia cho rằng, giới đầu tư tìm kiếm sản phẩm bất động sản thời điểm này thường chia thành hai nhóm. Nhóm thứ nhất là những sản phẩm hiếm, có vị trí đẹp, giá cao. Nhóm thứ hai là những sản phẩm có pháp lý rõ ràng, hạ tầng phát triển và còn nhiều tiềm năng tăng giá. Đặc biệt, những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thường chọn phân khúc có tiềm năng giá trị cao như đất nền có pháp lý vững vàng, hoặc nhà phố và biệt thự tại các khu đô thị quy hoạch bài bản.

Tại thành phố Cần Thơ, một trong những dự án bất động sản tạo sức hút trên thị trường nhờ nhiều lợi thế là đại đô thị Stella Mega City. Dự án sở hữu nhiều lợi thế khi nằm trong khu vực thuận tiện kết nối với TP HCM và các tỉnh, thành lân cận thông qua hạ tầng giao thông hiện đại như cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Mỹ Thuận 2…

Phối cảnh dự án đại đô thị Stella Mega City.
Phối cảnh dự án đại đô thị Stella Mega City.

Dự án cũng liền kề Sân bay quốc tế Cần Thơ và khu trung tâm hành chính quận Bình Thủy. Nhà phát triển dự án kỳ vọng vị trí là yếu tố đem lại tiềm năng tăng giá cho dự án trong lương lai gần.

“Đối với một sản phẩm bất động sản, pháp lý được coi như tấm vé bảo hành. Tại Stella Mega City, người mua có thể yên tâm bởi dự án đã có sổ đỏ từng lô”, đại diện KITA Group, nhà phát triển dự án cho biết.

Theo đơn vị này, sau khi Covid-19 được kiểm soát, doanh nghiệp hợp tác cùng các đại lý phân phối phân khu The Central, nơi có vị trí đẹp nhất của đại đô thị. Ghi nhận tại một sàn phân phối cho biết phân khu này đang chứng tỏ sức hút với các nhà đầu tư ở các tỉnh, thành phía Nam.


Các tìm kiếm liên quan đến Video nhà đất biên hòa

✅ Nhà đất Bán Hóa An Biên Hòa ✅ Nhà đất Bán Bùi Hữu Nghĩa Biên Hòa
✅ Nhà đất Bán Bửu Hòa Biên Hòa ✅ Nhà đất Tân Hạnh Biên Hòa Đồng Nai
✅ Nhà đất An Hòa Biên Hòa Đồng Nai ✅ Nhà đất Bán đường Nguyễn Văn Diêu
✅ Nhà đất Bán Tân Hạnh Biên Hòa Gía rẻ ✅ Nhà đất Bán thành phố Biên Hòa
✅ Nhà đất Bán Biên Hòa Đồng Nai ✅ Nhà đất Bán Thành phố Biên Hòa Đồng Nai

Hoài Phong – vnexpress

Link: https://vnexpress.net/bat-dong-san-nha-o-soi-dong-tro-lai-4112068

Bất động sản nổi bật

Tin liên quan

3 thoughts on “Bất động sản nhà ở sôi động trở lại

  1. Pingback: Đồng Nai: Tiếp tục khai thác và đấu giá đất công

  2. Pingback: TP.Long Khánh: Khởi công xây dựng khu nhà ở xã hội quy mô trên 15,5ha

  3. Pingback: Huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đề xuất thực hiện 10 dự án hạ tầng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *