Bán hàng online trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản từ 1/10

Bán hàng online trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản từ 1/10: Thực hư thế nào? – Thông tin người bán hàng trên Facebook cá nhân sẽ bị khóa tài khoản được lan truyền gần đây khiến nhiều người lo lắng. Liệu thông tin này có chính xác hay không?

Facebook ngày càng siết các bài bán hàng online khiến nhiều người lo lắng
Facebook ngày càng siết các bài bán hàng online khiến nhiều người lo lắng

Bán hàng online trên facebook cá nhân có nhiều ưu điểm vượt trội so với bán hàng truyền thống. Thế nhưng, tình trạng đăng bài bán hàng online bị giảm tương tác ngày càng phổ biến.

Đặc biệt, khoảng một tuần trở lại đây, người bán hàng online trên Facebook ở TP.HCM lan truyền thông tin từ 1/10 Facebook sẽ chặn các hình thức rao bán hàng hóa hoặc quảng cáo, người dùng vi phạm sẽ bị nhắc nhở, vi phạm nhiều lần sẽ bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Thông tin này khiến nhiều người hoang mang, lo ngại chính sách mới của Facebook sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và thu nhập của họ.

Một số người bán hàng online cho biết Facebook ngày càng siết chặt bán hàng trên facebook cá nhân. Tình trạng này xuất hiện từ cuối năm 2019, nhưng vài tháng gần đây Facebook làm nghiêm ngặt hơn khi bài viết liên quan đến bán hàng gần như không cho đăng, hoặc nếu có đăng được thì bạn bè không thể nhìn thấy, lượt tương tác giảm thậm tệ.


Quảng cáo: Đại Lý Yến Sào – Nhân Sâm – Đông Trùng Hạ Thảo


“Mấy tuần trở lại đây, bài đăng bán hàng không cho hiện thị ảnh, phần giá tiền và số điện thoại liên hệ còn tự động bị ẩn khi người mua khi truy cập bài viết có nội dung bán hàng nên lượng tương tác rất thấp. Nếu trước đó mỗi ngày tôi bán được 50 đơn thì giờ giảm đi 2/3, thu nhập từ đó giảm sâu”, bạn Thu Hoài (Đống Đa, Hà Nội) than thở.

Chị Mai Anh (ở Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Rất nhiều bạn bè của chị bán hàng trên Facebook kêu ca vì lượng tương tác giảm đáng kể, không ai mua hàng. Có thể Facebook đang ép người bán hàng phải lập fanpage hoặc chạy quảng cáo để bán hàng. Tôi đang không biết xử lý thế nào nếu thông tin này là thật, nếu bị khóa tài khoản, tôi sẽ mất đi một lượng khách quen ổn định trên trang cá nhân”.

 

Người bán hàng "lách" bằng cách viết chệch sang từ khác về giá
Người bán hàng “lách” bằng cách viết chệch sang từ khác về giá

Để đối phó tạm thời, mọi người kháo nhau một số thủ thuật né các từ khiến Facebook nhận diện là bán hàng online như giá tiền, tên các hãng quần áo, nước hoa, phụ kiện… viết chệch sang từ khác, nhưng cũng không được đăng nhiều bài trong một ngày.

Trước thông tin này, đại diện Facebook đã nhanh chóng bác bỏ và khẳng định không áp dụng bất cứ hạn chế nào như thông tin đang lan truyền. Trả lời phỏng vấn báo Phụ Nữ TP.HCM, phía Facebook cho biết các nội dung được phép và không được phép đăng tải đều được công khai trong “tiêu chuẩn cộng đồng” của Facebook.

Người bán hàng mách nhau mẹo tạo nội dung để tránh giảm tương tác khi bán hàng online:

– Chỉ đăng bài với tần suất hợp lý, 1-3 bài đăng/ngày. Nên đăng vào các khung giờ vàng buổi trưa hoặc buổi tối.

– Đăng xen kẽ các bài có nội dung giải trí, trải nghiệm, kiếm thức hữu ích

– Tăng cường livestream để tương tác

– Việt nội dung sáng tạo, tránh copy

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook là các quy tắc chỉ ra những gì có thể và không thể chia sẻ trên nền tảng.

Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook được cập nhật thường xuyên. Có 9 chính sách trong Tiêu chuẩn cộng đồng: ảnh khỏa thân người lớn và hoạt động tình dục, bắt nạt và quấy rối, ảnh khỏa thân trẻ em và bóc lột tình dục trẻ em, tài khoản giả, ngôn từ gây thù ghét, hàng hóa bị kiểm soát, spam, hoạt động tuyên truyền khủng bố toàn cầu, nội dung bạo lực và phản cảm. Tất cả các bài viết có liên quan đến các chủ đề này, sẽ bị gỡ bỏ khỏi nền tảng Facebook.

Theo: Thời Đại plus

Link: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thuc-hu-ban-hang-tren-facebook-ca-nhan-se-bi-khoa-tai-khoan-tu-110-d249210

XEM THÊM TIN:

  1. Điều kiện và thủ tục vay mua nhà thế chấp bằng chính căn nhà định mua
  2. Chính Chủ Bán Nhà Đẹp Đường Lê Hồng Phong Gần Ngã Tư Chiêu Liêu 
  3. Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư bất động sản 6 tháng cuối năm 2020
  4. BÁN NHÀ GIÁP LÀNG ĐẠI HỌC THỦ ĐỨC DIỆN TÍCH 80M GẦN CHỢ
  5. Cố mua nhà to gần trung tâm, vợ chồng trẻ đuối sức phải bán nhà trả nợ

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *